CÔNG NGHỆ IN PHỔ BIẾN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

  28/10/2014

Các công nghệ in ấn tại Việt Nam

1. In typo:

Đây là phương pháp in.. đầu tiên và cổ xưa nhất, được phát minh bởi  người Trung Quốc nhưng người Đức (Johan Gutenberg) mới là người được  công nhận là ông tổ ngành in. Và nước ứng dụng đại trà thành công in  typo nhất cho đến ngày hôm nay là Việt Nam với công nghệ in trên ... thường hay còn gọi là công nghệ in "KHOAN CẮT BÊ TÔNG" nổi tiếng.

Về nguyên lý, in typo là phương pháp in cao, tức là trên khuôn in typo,  các phần tử in (hình ảnh, chữ viết) nằm cao hơn các phần không in. Khi in, chúng ta chà mực qua bề mặt khuôn in, các phần tử in nằm cao hơn nên  sẽ nhận mực và sau đó khi ép in, mực sẽ truyền qua bề mặt giấy in tạo  thành hình ảnh, chữ cần in. Một ví dụ gần gũi đó là con dấu (mộc), trên  con dấu hình ảnh được khắc nổi cao hơn phần xung quanh, khi đóng dấu ta  sẽ ấn nó vào tămbông để lấy mực, sau đó đóng "kịch" một phát thế là  xong. Khuôn in typo cũng được khắc nổi lên như con dấu, tuy nhiên nó được chế tạo từ kim lọai (hợp kim chì) bằng quá trình ăn mòn axít, các  chữ viết thì được đúc thành các con chữ riêng lẻ, sau đó sẽ được sắp lại  bằng tay thành từng bộ khuôn của từng trang sách (cho nên mới gọi là  công đọan sắp chữ).

Phương pháp in typo sắp chữ chỉ hiện nay không còn được sử dụng do sản  lượng thấp, lạc hậu và độc hại (chữ in được đúc từ hợp kim chì là một  kim lọai độc hại) nên đã được cho lên bàn thờ từ lâu. Một số ứng dụng  khác của in typo như in số nhảy, ép chìm nổi, ép nhũ bạc, vàng... vẫn  còn được sử dụng. Máy in typo ở Việt Nam được cải tiến thành máy bế đặt  tay ứng dụng rất hiệu quả.

2. In flexo:

In flexo bắt nguồn từ chữ flexible, nghĩa là mềm dẻo. Khuôn in flexo cũng thuộc dạng khuôn in cao như in typo, tuy nhiên nó được chế tạo từ  chất dẻo (cao su hoặc nhự phoyopolymer) bằng quá trình phơi quang hóa. Phương pháp in này được sử dụng rộng rãi để in các lọai nhãn decal, bao bì hoặc thùng carton.
3. In ống đồng:

In ống đồng về nguyên lý nó là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc lõm vào bề mặt kim  lọai. Khi in sẽ có 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt  khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau  đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn  in,  và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt  vật liệu.

Khuôn in ống đồng có dạng trục kim lọai, làm bằng thép, bề mặt được mạ  một lớp đồng mỏng, phần tử in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ  axít hoặc hiện đại hơn là dùng máy khắc trục. Sau đó bề mặt lớp đồng lại  được mạ một lớp crôm mỏng để bảo vệ nên có người lại nói đây là phương  pháp in.. ống crôm chứ không phải in ống đồng.

In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì  màng nhựa, đơn cử như bao đựng OMO, Viso, bánh kẹo Bibica, hay cà phê  Trung Nguyên, vvv tất cả đều được in bằng phương pháp in ống đồng.

4. In lụa:

Hay còn gọi là in lưới đây là phương pháp in bình dân, đơn giản, rẻ tiền và dễ đầu tư, nhưng nếu chịu khó làm vẫn có thể xây nhà tôn mua xe honda như thường.

5. In offset:

Đây là phương pháp in phổ biến nhất và cũng phương pháp in được nhắc đến nhiều nhất đối với những người làm design thiết kế.

Nguyên lý của phương pháp in này đơn giản nhưng khó hình dung nếu chưa được tay sờ mắt thấy "hiện vật".

In offset là phương pháp in theo nguyên lý in phẳng, tức là trên khuôn  in hình ảnh, chữ viết và những vùng không in đều có độ cao bằng nhau  (khi nhìn lên bề mặt tấm bản in ta chỉ thấy nó... phẳng lì như tờ giấy,  chả thấy chìm nổi gì hết). Vậy thì làm sao mà in được? Bí mật là ở  đây,  người ta ứng dụng sự đẩy nhau giữa dầu và nước. Khuôn in làm từ một tấm  nhôm mỏng (khỏang  0.25mm), trên khuôn in, phần trắng (không in) có bề  mặt là nhôm, còn phần tử in (hình ảnh, chữ viết) được cấu tạo

một  lọai nhựa đặc biệt gọi là nhựa diazô. Lớp nhựa này có tính chất hút dầu,  đẩy nước, và mực in offset là lọai mực (có gốc) dầu. Trong quá trình  in, trước tiên bề mặt khuôn in đuợc chà một lớp nước mỏng, lớp nước này  sẽ dính ướt vào vùng không in (chính là lớp nhôm đó). Sau đó khuôn in  mới được chà mực. Vì mực có gốc dầu nên nó không thể dính vào phần trắng  trên khuôn in (đang dính nước) được, mà chỉ bắt dính lên phần tử in là  nhựa diazo ưa dầu mà thôi. Chính vì vậy dù khuôn in 
phẳng lì nhưng khi  chà mực, mực nó không chà... tùm lum lên bề mặt khuôn mà chỉ truyền đúng  vào phần tử in tạo thành hình ảnh, chữ viết trên bề mặt khuôn in mà  thôi. Và sau đó, khi ép in lên bề mặt vật liệu in sẽ cho ra hình ảnh cần  in.

Vì sao gọi là offset (offset = truyền qua): khi in bản in không ép trực tiếp lên giấy hay vật liệu in như những phương pháp in khác mà sẽ được ép lên bề mặt một tấm cao su, sau đó tấm cao su này mới được ép lên  bề mặt giấy. Việc này nhằm tạo ra sự truyền mực tối ưu nhất (truyền từ
bề mặt cứng --> mềm --> cứng).

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

QUY TRÌNH IN OFFSET

QUY TRÌNH IN OFFSET

Bước 1: Thiết kế chế bản: Đầu tiên phải tạo ra đi tượng cần in trên máy tính. Ví dụ ta định in một tờ rơi khổ A4 để quảng cáo cho một Công ty Bán máy tính, trước hết ta phải chuẩn bị các tư liệu liên quan tới việc quảng cáo đó: hình ảnh máy vi tính và

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA IN OFFSET

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA IN OFFSET

Ngày nay việc in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong ngành in ấn hiện đại. Công nghệ in này thường áp dụng đối với các sản phẩm có chất liệu bằng giấy như in catalogue, in profile, in tờ rơi, in tờ gấp, in phong bì thư, in ấn bao bì, .....